Đại hội Công đoàn Trung tâm Quản lý luồng không lưu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025–2030

thứ sáu, 31/10/2025 15:15

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2025, tại trụ sở Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Công đoàn Trung tâm Quản lý luồng không lưu đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025–2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt sâu rộng trong toàn thể đoàn viên, người lao động Trung tâm, đánh dấu bước trưởng thành mới của tổ chức công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động đơn vị.

IMG_4870
Đại hội Đại biểu Công đoàn Trung tâm Quản lý luồng không lưu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đồng chí Chu Minh Được - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý luồng không lưu; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và 97 đại biểu chính thức đại diện cho 197 đoàn viên công đoàn của Trung tâm.

Picture1-94
Đồng chí Nguyễn Viết Sơn - Chủ tịch CĐTT trình bày báo cáo tổng kết hoạt động CĐTT Trung tâm nhiệm kỳ 2023-2028 và phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Viết Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm khóa VIII khẳng định: trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trung tâm và chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn Trung tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đại hội lần này là dịp để nhìn nhận, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, đề ra mục tiêu, phương hướng hành động cụ thể trong nhiệm kỳ mới.
Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2023–2028, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa VIII và thảo luận sôi nổi về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2025–2030. 

HÌNH 4-13
Đại biểu Tổ Công đoàn Phòng Nghiệp vụ ATFM tham luận tại Đại hội

Các tham luận đã làm rõ nhiều nội dung quan trọng như: Đổi mới, đa dạng các hình thức sinh hoạt Công đoàn tại Trung tâm Quản lý luồng không lưu; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm – xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đồng hành cùng nhiệm vụ bảo đảm điều hành bay an toàn, hiệu quả, bền vững; nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động – giải pháp để đảm bảo quyền lợi và xây dựng môi trường làm việc bền vững; đặc biệt là tham luận “Sự kết nối giữa Đoàn Thanh niên và Công đoàn trong việc chuyển đổi số”.

IMG_4974
Đồng chí Phạm Trung Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty ghi nhận, biểu dương những kết quả Công đoàn Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, chăm lo tốt hơn đời sống người lao động; tích cực tham gia cùng chuyên môn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn và Trung tâm ngày càng vững mạnh.

IMG_5000
Đồng chí Chu Minh Được - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Chu Minh Được - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của tổ chức công đoàn, khẳng định Công đoàn Trung tâm đã luôn đồng hành, chia sẻ và góp phần quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tay nghề cao, tận tâm, trách nhiệm. Đồng chí nhấn mạnh: “Ban Chấp hành khóa mới cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên đoàn viên và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững của Trung tâm.”

Trong không khí dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Quản lý luồng không lưu khóa IX, nhiệm kỳ 2025–2030, gồm 09 đồng chí tiêu biểu có năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tinh thần đổi mới của toàn thể đoàn viên. Đại hội cũng bầu 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ IV.

IMG_5091
Tặng quà các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm khóa IX đã trân trọng tri ân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa VIII thôi tham gia nhiệm kỳ mới – những cán bộ công đoàn tâm huyết, đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn và phong trào người lao động trong suốt thời gian qua. Lời tri ân thể hiện sự trân trọng đối với những nỗ lực, cống hiến và tinh thần trách nhiệm của các đồng chí, đồng thời tiếp thêm động lực cho thế hệ cán bộ công đoàn kế nhiệm tiếp tục phát huy truyền thống, đưa hoạt động công đoàn Trung tâm ngày càng phát triển.

Picture3-65
Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Trong lễ ra mắt, đại diện Ban Chấp hành khóa IX bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động đổi mới nội dung hoạt động, chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Trung tâm ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Công đoàn Trung tâm Quản lý luồng không lưu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường mới, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo người lao động, đồng hành cùng chuyên môn, góp phần xây dựng Trung tâm Quản lý luồng không lưu và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Thành công của Đại hội là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ đoàn viên, người lao động Trung tâm, tạo khí thế thi đua mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và chiến lược phát triển của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ phận Đảng - Đoàn thể
 

Thông báo