30/03/2025
Chi đoàn Kiểm soát Đường dài Hà Nội tổ chức hoạt động "Về nguồn" viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 27/3/2025, Chi đoàn Kiểm soát Đường dài Hà Nội đã tổ chức chương trình Về nguồn viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Chi uỷ viên Chi bộ, đồng chí Phạm Hải Nam – Bí thư Chi đoàn cùng đông đủ các đoàn viên thanh niên thuộc chi đoàn Kiểm soát Đường dài Hà Nội. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là dịp để thế hệ trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình về nguồn diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, bắt đầu bằng một video ngắn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua những thước phim tư liệu, các đoàn viên có cơ hội hiểu rõ hơn về hành trình đấu tranh, cống hiến của Người cho dân tộc Việt Nam. Sau đó, đoàn tổ chức lễ dâng hương và viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các đoàn viên thể hiện lòng thành kính đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
Đoàn tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ những dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Tại đây, các đoàn viên được nghe những câu chuyện xúc động về Bác, qua đó thêm tự hào và ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước.

Trong không gian tĩnh lặng, thiêng liêng này, Chi đoàn Kiểm soát Đường dài đã tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn cho 4 đồng chí đoàn viên thanh niên, đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hải Nam – Bí thư Chi đoàn Kiểm soát Đường dài Hà Nội thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn đã đọc và trao Quyết định công nhận trưởng thành Đoàn cho 4 đồng chí đoàn viên thanh niên. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Chi uỷ viên Chi bộ Kiểm soát Đường dài Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn dù ở độ tuổi nào, cương vị nào, các đồng chí sẽ luôn cháy hết mình với tinh thần thanh niên, tiếp tục dõi theo, giúp đỡ các đoàn viên trẻ để cùng đóng góp chung vào sự phát triển của đơn vị.

Chương trình "Về nguồn" không chỉ là hành trình tri ân, mà còn là dịp để thế hệ trẻ tự nhìn lại bản thân, củng cố lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm. Qua các hoạt động thiết thực, mỗi đoàn viên đều có thêm động lực để tiếp tục học tập, rèn luyện, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành nói riêng và của xã hội nói chung.
Một số hình ảnh hoạt động:
Bùi Thuỷ Ngọc