Thông báo tình hình thời tiết sân bay Nội Bài

Sáng sớm ngày 02 tháng 2 năm 2024, do tình hình thời tiết tại sân bay Nội Bài có sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm thấp, dưới tiêu chuẩn cho tàu bay cất cánh và hạ cánh.

Kíp trực điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài sáng ngày 02/02/2024

Triển khai Quy trình phối hợp điều tiết luồng không lưu trong điều kiện thời tiết bất lợi đang được áp dụng tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Quản lý bay đã thực hiện phối hợp điều hành bay với cơ sở dự báo khí tượng hàng không, Trung tâm Kiểm soát tiếp cận - tại sân Nội bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Theo số liệu thống kê tạm thời có 38 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 07 chuyến bay Quốc tế. Hiện tại có 05 chuyến bay đã chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay dự bị. Tổng công ty đã thống nhất áp dụng biện pháp ATFM trì hoãn tại mặt đất (GDP) cho các tàu bay còn lại về hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, đồng thời thông báo cho các cảng hàng không, hãng hàng không để phối hợp thực hiện.

Cụ thể, các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất, Phú Bài, Cần Thơ, Liên Khương, Đà Nẵng, Cam Ranh, Pleiku về Nội Bài sẽ tạm dừng chờ tại sân bay khởi hành, dự kiến chuyến bay có thời gian delay lớn nhất sẽ cất cánh muộn khoảng 50 phút so với giờ khởi hành ban đầu.

Ngay sau khi điều kiện thời tiết đủ tiêu chuẩn hạ cánh, Tổng công ty sẽ phối hợp với các đơn vị điều tiết các chuyến bay khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài trở lại bình thường.

Sáng 02/02/2024, sương mù dày đặc tại sân bay Nội Bài